Saturday, 22 February, 2020

XRP của Ripple đang được chấp thuận bởi hầu hết các ngân hàng tại Nhật Bản


most-of-japanese-bank-use-xrp

David Jevans, giám đốc điều hành mảng blockchain của công ty thống kê CipherTrace, đã có một tuyên bố giật gân tại hội nghị công nghệ thường niên Rakuten khi cho rằng gần như “toàn bộ” ngân hàng ở Nhật Bản đã bắt đầu sử dụng đồng tiền điện tử XRP.

“Vậy là, hiện tại có hơn 1600 đồng tiền điện tử sử dụng công nghệ blockchain. Tất cả chúng ta có thể đã nghe về Bitcoin, một số đã nghe đến cái tên Ethereum. Ở Nhật Bản, hầu hết các ngân hàng đang làm việc với một mã tiền được gọi là XRP”.

Sự ưu ái của Nhật Bản dành cho Ripple

Ripple đang có một sự hoạt động mạnh mẽ tại Nhật Bản. Hồi năm 2018, SBI Ripple Asia, một quỹ đầu tư thương mại tại Nhật Bản của quỹ SBI Holdings, đã cho ra mắt MoneyTap. Ứng dụng tập trung vào người dùng này của họ được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ của Ripple để cho phép gửi tiền thông qua số điện thoại hoặc mã QR.
Đầu tháng 11, U.Today đã báo cáo về việc Ngân hàng Fukushima thành lập quan hệ đối tác với SBI Holdings để sử dụng MoneyTap. Trước đó, các ngân hàng lớn khác của Nhật Bản như Kita-Nippon đã áp dụng giải pháp thanh toán do Ripple cung cấp.
Tổ chức nghiên cứu về Blockchain của Ripple cũng đã thêm Đại học Tokyo vào mạng lưới các tổ chức giáo dục đại học vào đầu tháng này.

Nhiều ngân hàng sẽ giao dịch tiền điện tử

Một trong những dự đoán táo bạo nhất năm 2020 được đưa ra bởi Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse là 20 ngân hàng lớn nhất sẽ nắm giữ hoặc giao dịch tiền điện tử vào năm tới. Tuy nhiên, Garlinghouse không chỉ định liệu đó có phải là XRP hay không.
Điều đó nói rằng, năm 2019 đã thực sự là một hiện tượng cho Ripple. Mặc dù XRP giảm giá mạnh, công ty cũng đã hợp tác với hơn 300 khách hàng trong năm nay.

 

 

0 comments on “XRP của Ripple đang được chấp thuận bởi hầu hết các ngân hàng tại Nhật Bản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *