Friday, 21 February, 2020

Kucoin là gì? Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng sàn giao dịch Kucoin


đăng ký sàn kucoin
Quick links:

KuCoin là gì?

KuCoin là một sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, được thành lập vào ngày 15/09/2017 tại Hồng Kông. Sàn KuCoin.com chỉ cung cấp các cặp giao dịch coin với coin, tức là không hỗ trợ giao dịch coin với tiền pháp định như USD, EUR hay VNĐ. Bên cạnh các đồng tiền phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Litecoin thì KuCoin còn hỗ trợ rất nhiều đồng Altcoin và đặc biệt là Token của các dự án ICO.
sàn giao dịch kucoin exchange
đăng ký sàn giao dịch kucoin exchange | Mua bitcoin | Bán Bitcoin | giao dịch tiền điện tử | tin tức tiền điện tử | tin tức coin
Điểm đặc biệt của sàn KuCoin là nó sở hữu đồng coin riêng có tên Kucoin Shares (KCS) và cũng cho phép nhà đầu tư giao dịch các đồng coin khác với KCS để được giảm phí giao dịch, nó tương tự như sàn Binance có đồng Binance Coin (BNB) vậy. Tại thời điểm Viecryptonews viết bài này, KuCoin đang xếp hạng 15 trên CoinMarketCap về khối lượng giao dịch, khoảng  716.438.541 USD trong 24 giờ qua.

Tính năng của sàn giao dịch KuCoin

 • Ví điện tử an toàn: Ví các đồng tiền điện tử của KuCoin được mã hóa nhiều lớp, lưu trữ ngoại tuyến trong ngân hàng an toàn, quỹ ủy thác và kiểm toán định kỳ của ngân hàng.
 • Tính bảo mật cao: KuCoin cung cấp các tính năng bảo mật rất tốt như qua Email, bảo mật 2 yếu tố (2FA),..
 • Phí giao dịch thấp: Tương tự như Binance, Kucoin có một mức phí giao dịch và phí rút tiền cực kỳ cạnh tranh. (Xem bên dưới)
 • Giao dịch và rút tiền nhanh: KuCoin cho biết các đồng tiền số dựa trên Blockchain sẽ được thêm vào tài khoản của bạn trong vòng 2 phút kể từ khi bạn giao dịch, việc rút tiền sẽ hoàn tất trong vòng 10 phút.
 • Giao diện đẹp và thân thiện: Kucoin mang đến cho nhà đầu tư một giao diện chuyên nghiệp, biểu đồ đẹp và các mục giao dịch trực quan, tương tự như Binance, thích hợp với cả người mới.
 • Hỗ trợ 24/7: KuCoin hỗ trợ khác hàng 24/7 qua Telegram, WeChat, chat online trực tiếp trên website và các nền tảng khác.
 • Hỗ trợ nhiều Coin: Sàn KuCoin hỗ trợ rất nhiều đồng Coin, trong đó nhiều coin bạn không thể tìm thấy trên các sàn lớn khác. Kucoin cũng cho phép bạn yêu cầu thêm coin mới.
 • KuCoin App: KuCoin cung cấp ứng dụng trên thiết bị di động cho cả IOS và Android, bạn hoàn toàn có thể giao dịch mua bán trên Smartphone.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Mặc dù Kucoin là sàn của Trung Quốc, nhưng ngoài tiếng Trung ra thì Kucoin hỗ trợ cả tiếng Anh, Pháp, Hàn,..bởi Kucoin hướng tới thị trường quốc tế.
 • Trang News: KuCoin có một trang chuyên cập nhật những tin tức nóng hổi và các thông báo mới nhất trên sàn giao dịch, giúp nhà đầu tư cập nhật được mọi thay đổi của sàn.
 • Soft Staking: Hiện tại, hình thức soft staking của Kucoin được xem như là một trong những sàn giao dịch tiên phong trong lĩnh vực Staking. Theo đó, nhà đầu tư có thể nhận được lợi nhuận hàng ngày từ việc trữ coin trên sàn của Kucoin (Hiện tại Kucoin đang hỗ trợ Soft Staking cho TOMOCHAIN) – Để tìm hiểu thêm về soft staking, các bạn có thể tham khảo thêm tại Viecryptonews.com.

Sàn KuCoin hỗ trợ những thị trường nào?

Hiện tại sàn giao dịch KuCoin cung cấp 5 thị trường giao dịch là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether), NEO (NEO) và KuCoin Shares (KCS). Mặc dù KuCoin mới ra mắt hồi giữa tháng 09/2017 nhưng họ đã hỗ trợ rất nhiều đồng coin, bao gồm cả coin phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, NEO, Bitcoin Cash, Bitcoin Gold,..và rất nhiều Token như EthLand (LEND), NANO (NANO), Dragonchain (DRGN), Dent (DENT),… Sàn KuCoin không cung cấp các cặp giao dịch với tiền pháp định như USD, EUR và bạn cũng không thể mua coin thông qua Paypal hay Visa/Mastercard hoặc thanh toán qua tài khoản ngân hàng.

Phí giao dịch trên sàn KuCoin như thế nào?

Sàn KuCoin sẽ tính phí 0.1% khi bạn giao dịch mua bán, 0.1% này sẽ tính dựa trên tổng số coin mà bạn giao dịch. Khi bạn mua bán coin với KCS sẽ được giảm từ 30% phí giao dịch. Đối với phí nạp tiền (BTC, ETH, USDT,..) tất cả sẽ là miễn phí. Với phí rút tiền KuCoin sẽ tính phí tùy thuộc vào coin mà bạn rút. Bạn có thể xem chi tiết phí giao dịch tất cả coin tại đây.

Đội ngũ phát triển của sàn giao dịch KuCoin

 • Michael Gan (CEO): ông từng là chuyên gia kỹ thuật của Ant Financial (Alibaba Group) với sự hiểu biết rất tốt về các giải pháp tài chính tương tự như Alipay. Ông đã từng giữ các vị trí của đối tác cao cấp trong một số công ty Internet nổi tiếng như MikeCRM và Kf5.com, v.v.
 • Eric Don (COO): Nghiên cứu viên cao cấp về internet và kiến trúc thệ thống. Ông đã có trên 10 năm kinh nghiệm làm việc và bắt đầu kinh doanh trong ngành công nghiệp internet, đồng thời từng giữ các vị trí CTO và đối tác cao cấp của các công ty CNTT nổi bật như Youling, Fengzheng Lianxian và Ruiyun Wulian, vv.
 • Kent Li (giám đốc hoạt động): Chuyên phát triển các hoạt động chính và tưng giữ các chức vụ như giám đốc điều hành và kiến trúc sư tại một số công ty internet. Ông cũng là giám sát hoạt động khu vực của dự án REAP do Đại học Stanford khởi xướng tại Châu Á.
 • John Li (Trưởng nhóm kinh doanh): Chủ tịch của công ty truyền thông Jianbang và quản lý dự án của trang web mua bán nhóm nổi tiếng trong nước. Ông phục trách hơn 30 trung tâm dịch vụ mua bán nhóm ở Trung Quốc, ông tập trung chính vào tài chính tiêu dùng.
 • Top Lan (CTO): Chuyên gia kỹ thuật của Cộng đồng mã nguồn mở và quản lý một số dự án mã nguồn mở phổ biến trong github. Ông đã hoàn thành việc thiết kế và triển khai hệ thống giao dịch tài chính Kucoin.
 • Jack Zhu (Giám đốc Marketing): Giám đốc điều hành của thị trường phía tây nam của iBOX PAY. Ông phụ trách một nhóm marketing với hơn 300 nhân viên.
Related image

Sàn KuCoin có lừa đảo (Scam) không?

Tính tới thời điểm hiện tại thì sàn giao dịch KuCoin chưa từng vướng phải bất cứ vụ việc lừa đảo (scam) nào và cũng chưa bị cuộc tấn công nào của hacker dẫn tới mất tiền của khách hàng. Kucoin.com là một trong những sàn giao dịch rất uy tín của Trung Quốc với độ bảo mật cao và phí giao dịch thấp cũng như hệ thống giao dịch chuyên nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể nạp tiền để bắt đầu mua bán trên Kucoin mà không phải lo lắng các vấn về scam, hacker.

Hướng dẫn đăng ký và quản lý tài khoản tại sàn Kucoin

Đăng ký Bước 1: Truy cập website kucoin.com và nhấn chọn “Đăng ký
Bước 2: Điền Email vào khung yêu cầu sau đó nhấn chọn “Gửi mã“ – Điền captcha
Bước 3: Các bạn đăng nhập vào mail đã đăng ký lấy code từ hệ thống sau đó dán lại vào ô Đăng ký, chọn “Tôi đã đọc…” và bấm Tiếp theo -> sau đó cài đặt mật khẩu đăng nhập.
Quản lý tài khoản: Bước 1: Truy cập website kucoin.com và nhấn chọn “Đăng nhập
Bước 2: Tiếp theo là các bạn điền Email mật khẩu vừa đăng ký bên trên rồi Enter. Bước này các bạn cần giải captcha để tiếp tục.
Bước 3: Công việc đầu tiên khi đăng nhập vào tài khoản là bạn cần phải Tăng cường bảo mật tài khoản bằng cách: Rê chuột đến icon avatar của bạn, chọn ô “Cài đặt Bảo mật”
 • Bước 3.1: Trong tab “Cài đặt Bảo mật” , bạn nên “cài đặt” các phương thức bảo mật càng nhiều càng tốt. Đặc biệt trong đó là nên cài đặt mục Xác thực qua Google, Số điện thoại, Mã giao dịch. Để tiến hành cài đặt, các bạn chỉ cần bấm vào nút “Cài đặt” của từng phương thức và làm theo hướng dẫn.
Bước 4: Để việc trading của bạn trở nên thuận lợi và nhận được những lợi ích đầy đủ từ Kucoin, các bạn cần phải “Xác minh danh tính” của mình, bằng cách: Rê chuột đến icon avatar của bạn, chọn ô “Xác minh danh tính”
 • Bước 4.1: Trong tab “Xác minh danh tính” , bạn chọn “Tài khoản cá nhân” hoặc “tài khoản tổ chức” tùy theo mục đích của bạn. Ở đây, mình chọn ô đầu tiên.
 • Bước 4.2: Tiếp tục các bạn điền các thông tin cá nhân của mình theo yêu cầu của mẫu điền.
 • Bước 4.3: Sau khi hoàn tất hết các thông tin yêu cầu, bạn cần chờ khoản 24-48h để hệ thống Kucoin kiểm tra và xác thực danh tính cho bạn. Khi hoàn tất KYC, bạn sẽ nhận được mail từ hệ thống Kucoin và khi check thông tin tài khoản của bạn sẽ thấy thông báo như hình bên dưới.
Tin nhắn từ hệ thống đã hoàn tất “Xác minh danh tính”

Lời kết

Trên đây là bài viết “KuCoin là gì? Đánh giá sàn giao dịch tiền điện tử đến từ Trung Quốc” hi vọng sẽ mang đến cho các bạn một cái nhìn tổng quan về sàn giao dịch này. KuCoin sẽ là một sự lựa chọn tốt cho các bạn muốn giao dịch Token, những đồng coin mới mà không thể tìm thấy trên các sàn lớn như Bittrex hay Poloniex.                          

0 comments on “Kucoin là gì? Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng sàn giao dịch Kucoin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *